spot_img

Tiểu sử diễn viên Lê Bê La

Thông tin tiểu sử Lê Bê La

Lê Bê La là một nữ diễn viên điện ảnh người, cô được biết đến sau các bộ phim như Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn…

Lê Bê La sinh ngày 20 tháng 10 năm 1987 tại Đắk Lắk.

Le Be La

Năm 2005, Lê Bê La thi đậu vào Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008, cô bén duyên với truyền hình bằng vai diễn đầu tay trong phim Giấc mơ cổ tích.

Năm 2011, cô lọt vào top 5 giải Mai Vàng với vai Tùng trong Cổng mặt trời và top 3 giải HTV Awards với vai Hạ Vy trong Ở lại thế gian.

Năm 2013, cô nhận được giải thưởng HTV Awards với vai Nguyệt trong phim Thời gian để yêu và vai Trà trong phim Cá cược cuộc đời.

Ngày 31 tháng 5 năm 2012, Lê Bê La đã kết hôn cùng Hải Thanh (một phó đạo diễn phim truyền hình). Hai người quen nhau khi cùng tham gia bộ phim Cổng mặt trời. Hai người có với nhau một con trai (sinh năm 2015).

Mãi cho đến tận bây giờ, khi đã trở thành một diễn viên được nhiều người biết đến thì Lê Bê La vẫn giữ riêng cho mình một chất “mộc” Cao Nguyên đặc trưng. Giản dị trong những bộ quần áo gọn gàng, đơn giản; mộc mạc trong lời ăn tiếng nói và thẳng thắn, chân tình trong cư xử. Tình yêu nghệ thuật của Lê Bê La bắt nguồn từ tình yêu quê hương đắm say với mảnh đất nắng cháy đất đỏ bazan, những con đường đất đỏ, ánh mặt trời nắng đỏ cùng những rẫy cao su, cà phê bạt ngàn. Những ngày theo mẹ lên rẫy đó, không ít lần cô bé Lê Bê La đã cất tiếng ca giữa núi rừng lộng gió. Nhưng hoàn cảnh gia đình lúc đó khó khăn với 5 anh chị em, Lê Bê La chỉ dám len lén nghĩ về giấc mơ với nghệ thuật trong đầu chứ không dám nói với ai. Thỉnh thoảng cô cũng tham gia văn nghệ ở trường để thỏa niềm đam mê. Còn ở nhà, mỗi khi xem chương trình Gặp nhau cuối tuần là cô bắt chước diễn theo y hệt làm cả ngày cười nghiêng ngả.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here