spot_img

Bí quyết giảm cân không bị tăng lại cực hay

Thực hiện một kế hoạch giảm cân không phải là quá trình khó nhất! Quá trình vất vả hơn đó chính là duy trì cân cân nặng đó và không để bị tăng lại. Hãy cùng tham khảo các bí quyết giảm cân không bị tăng lại của những người đã giảm cân thành công.  Chắc chắn bạn sẽ tìm được một phương pháp tốt nhất.

Không nên ép bản thân – Bí quyết giảm cân không bị tăng lại đơn giản

Khi giảm cân, mục tiêu quan trọng là không chỉ giảm mỡ mà còn phải giữ được cơ bắp khỏe mạnh. Trong nhiều trường hợp, vì chế độ ăn uống thiếu hợp lý, kiêng cử quá khắt khe mà mọi người không những giảm mỡ mà còn bị mất cơ, tức cơ bắp nhỏ lại.

bí quyết giảm cân
Đảm bảo cho cơ thể có một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học

Nếu bạn chọn một chế độ giảm cân nhanh và quá khó, cơ thể sẽ ngay lập tức phản ứng và nhận lấy các hậu quả như lo lắng, căng thẳng, rụng tóc, buồn bực, mất tập trung, nguy hiểm hơn là có thể bị rối loạn tiêu hóa. Chính vì thế, nếu muốn giảm cân và không bị tăng lại thì có thể tìm gặp chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên thể thao trước khi tiến hành giảm cân. Những người có chuyên môn đó sẽ vạch ra kế hoạch ăn cân đối, phù hợp với thể trạng của bạn.

Tăng lượng protein nạp vào cơ thể

Protein rất cần thiết cho sự phát triển và hồi phục các mô cơ nên bất kể mục tiêu của bạn là giảm cân, lên cơ hay cả hai thì chế độ ăn uống của bạn vẫn luôn cần một lượng lớn protein.

Bí quyết giảm cân không bị tăng lại
Lựa chọn các thực phẩm giàu protein để sử dụng – Bí quyết giảm cân không bị tăng lại của nhiều người.

Theo thống kê cho thấy rằng, cứ 0,45kg khối lượng thì mỗi bên của cơ thể thì cần 1,5g protein và lời khuyên của các chuyên gia thì mỗi bữa ăn bạn không nên nạp quá 40-45g protein. Và một bí quyết giảm cân hiệu quả khác cần phải thêm protein đó là, protein có tính sinh nhiệt, vì thế cơ thể chúng ta cần phải làm việc nhiều hơn để chuyển hóa, phân hủy nó. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa protein.

Thiết lập mục tiêu phù hợp cho cơ thể bạn sau khi giảm cân không bị tăng lại

Nếu bạn quá hấp tấp cho việc phải giảm cân nhanh thì nó sẽ không thực sự hiệu quả. Đừng đặt mục tiêu quá lớn như giảm 7kg trong 1 tuần hay 5kg trong 3 ngày. Việc đặt mục tiêu như thế sẽ gây cho bạn áp lực, dễ stress. Thêm vào đó cơ thể bạn không thể thích ứng việc khẩu phần nạp vào cơ thể bị thay đổi một cách đột ngột.

Thay vào đó, bạn nên có kế hoạch ăn uống khoa học để cơ thể dần thích ứng. Chọn cách ăn ít cơm và thay thế giảm cân bằng khoai lang. Hãy chọn cách để bạn có thể theo lâu dài, mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da. Như vậy, thì bạn mới yêu cơ thể và phương pháp giảm cân của mình hơn. Đây là bí quyết giảm cân hiệu quả và tránh tăng cân lại của nhiều người đã giảm cân thành công.

Xem: Mách bạn cách để sở hữu eo thon dáng đẹp mà không cần ăn kiêng

Đừng bao giờ quên luật cơ bản “càng ít thì càng nhiều”

Làm sao để giảm cân hiệu quả? Đó là bạn nên ăn những bữa nhỏ mỗi ngày. Đây cũng xem là bí quyết giảm cân “vàng” cho những người dễ lên kí. Cách này giúp bạn không cảm thấy đói mà còn kích thích quá trình trao đổi chất tốt hơn. Ăn ít và nhiều bữa sẽ giúp bạn giảm được nhiều cân hơn và duy trì được cân nặng của mình.

giảm cân hiệu quả
Chia thành nhiều bữa ăn trong ngày để tránh áp lực cho cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng

Tập thể dục thường xuyên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc duy trì cân nặng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 200 phút mỗi tuần (30 phút mỗi ngày) sau khi giảm cân có thể duy trì cân nặng trong thời gian dài hơn.

bí quyết không tăng cân
Duy trì việc tập luyện thường xuyên và đều đặn

Tùy vào thể trạng mà một số người mà cường độ tập luyện của mỗi người sẽ khác nhau sau khi giảm cân. Một nghiên cứu đã kết luận rằng một giờ tập thể dục mỗi ngày là hơp lý nhất để tránh tăng cân trở lại.

Cũng giống như khi giảm cân, để duy trì cân nặng cũng là một quá trình khá quan trọng. Vì vậy các bạn nên lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để có bí quyết giảm cân không bị tăng lại.

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here