teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử ca sĩ Bằng Cường

Thông tin tiểu sử ca sĩ Bằng Cường

Bằng Cường tên thật là Đỗ Hùng Cường, sinh ngày 7 tháng 10 năm 1981 tại Nam Định nhưng lớn lên và học tập tại Hà Nội. Bằng Cường được biết đến với vai trò là ca sĩ thành công sau khi trình bài các ca khúc như “Tôn thờ một tình yêu”, “Ngày hạnh phúc”, “Tình yêu và nỗi nhớ”… Không chỉ ca hát, Bằng Cường còn sáng tác ca khúc.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật (là cháu của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn), ca sĩ trẻ Bằng Cường sớm có đam mê với nghề hát. Bắt đầu hát từ năm lớp 6 và tham gia các hoạt động văn nghệ từ khi còn ở nhà trường. Đã ngậm ngùi chọn công việc chạm khắc gỗ làm nghề nuôi thân, nhưng vẫn không từ bỏ giấc mơ âm nhạc. Gia đình vốn không khá giả, lại đúng thời điểm mẹ và anh trai mất, Cường quyết định trở lại ca hát. Nhưng rồi, với sự hỗ trợ kinh tế của người anh kế, Cường tiếp tục nuôi dưỡng đam mê bằng sự quyết tâm.

Từng đóng vai trò trưởng nhóm ban nhạc 8X, Bằng Cường ít nhiều cũng có kinh nghiệm âm nhạc. Vì thế khi tách ra solo. Những bước đi đầu tiên khó khăn, phải hát miễn phí, hát lót, nhiều lúc Cường nản chí tưởng phải bỏ cuộc. Thế rồi sự động viên đúng lúc của bạn bè, gia đình đã giúp ca sĩ trẻ này thêm vững vàng ý chí.

Dù được thừa hưởng gene nghệ thuật của gia đình nhưng những ngày đầu đi hát, Bằng Cường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trước khi vào Thành phố Hồ Chí Minh, anh đã đi hát ở các tỉnh miền Bắc. Đầu năm 2006, anh quyết tâm Nam tiến cùng một người bạn thân làm nghề tạo mẫu tóc. Không họ hàng, người quen, đặt chân đến chốn Sài Thành, Bằng Cường chuyên đi hát từ thiện, miễn phí. Nhưng nhờ sự kiên trì của bản thân, sự động viên của gia đình, bạn bè, anh đã có được chút thành công như hôm nay..

Tuy ngoại hình hơi thấp bé nhẹ cân nhưng bù lại Cường có gương mặt baby với răng khểnh và má lúm đồng tiền. Anh tâm sự: “Tôi yêu ca hát từ nhỏ, rất hay đi hát nên mọi người biết và mời. Dòng nhạc nhẹ cuốn hút tôi nên tôi học thanh nhạc để giọng hát được chuyên nghiệp hơn. Hình thức tôi không đẹp, vì thế tôi sẽ lấy giọng hát bù ngoại

Các sản phẩm âm nhạc của Bằng Cường

Album Vol.01 Hát cho màn đêm (2005)

Album Yêu Xa (2007)

Album Vol.02 Wow! em đã về (2007)

Album Vol.03 Người trở lại (2009)

Album Vol.04 Tôn Thờ Một Tình Yêu (2010)

Album Mùa Thu Xưa

Album Lòng Mãi Không Quên

Album Vol.07 Dòng Sông Buồn

Album Vol.09 Ngày Mai

Album Vol.10 Mãi Ngàn Năm (2011)

Album Vol.11 Đoái Hoài Quá Khứ (2011)

Album Vol.13 Người Tình Phụ (2011)

Album Vol.14 Tình Muộn (2011)

Album Vol.15 Sân Ga Buồn (2011)

Album Giấc Mơ Trong Anh (2011)

Album Đoạn Đường Tình Yêu (2011)

Album Vol.18 Người Tình Bóng Đêm (2011)

Album Vol.19 Ngày Mình Hạnh Phúc (2011)

Album Vol.20 Trăng Khóc (2012)

Album Vol.21 Vì Anh Vì Em (2012)


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here