teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử ca sĩ Daesung

Kang Dae Sung, (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1989) hay còn được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Daesung, là một ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình người Hàn Quốc. Anh cũng là thành viên của nhóm nhạc nam năm người đến từ Hàn Quốc Big Bang. Từ khi chính thức ra mắt, anh đã phát hành nhiều single solo, biểu diễn nhạc kịch, và tham gia trong show truyền hình thực tế Family Outing.

Daesung

Vào năm 2013, Daesung ra mắt album đầu tay mang tên D’scover và thực hiện chuyến lưu diễn Nhật Bản đầu tiên trong sự nghiệp.

Daesung nguyên quán tại khu Oryu-dong, Seoul và từng học cấp ba tại trường Trung học KyeongIn, nhưng phải dừng việc học sau một năm học tại trường để tập trung cùng Big Bang. Anh sau đó vượt qua kì thi vào đại học vào năm 2008 và được nhận vào trường Đại học Kyunghee tại Seoul.

Ngay sau khi ra mắt cùng Big Bang, Daesung được chẩn đoán là bị bướu dây thanh quản. Anh đã gặp nhiều khó khăn với giọng hát và bắt đầu trở nên ngại tiếp xúc với bên ngoài và sợ sân khấu. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của Gummy, người từng trải qua những khó khăn giống Daesung, anh đã vượt qua tất cả.

Đầu năm 2009, trong khi Big Bang tạm thời nghỉ ngơi, Daesung phát hành ca khúc trot thứ hai mang tên “Daebakiya” (“tiếng Hàn: 대박이야”, “Big Hit”). Anh cũng đã lên kế hoạch để cùng Seungri xuất hiện trong vở nhạc kịch Shouting; tuy nhiên, anh bị tai nạn xe hơi trước khi dự án bắt đầu và phải nhập viện điều trị. Tai nạn xảy ra khi anh đang trên đường về nhà từ trường quay Family Outing, cụ thể là tại đường cao tốc Pyeongtaek Express thuộc địa phận tỉnh Gyeonggi. 

Vào tháng 4 năm 2011, Daesung phát hành ca khúc solo mới, “Baby Don’t Cry”, ca khúc có mặt trong bản đặc biệt của mini album Tonight. Ca khúc được hát lần đầu tại Big Show 2011 vào tháng 2 và có mặt trên nhiều bảng xếp hạng tại Hàn Quốc cùng các bài hát khác trong album.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here