spot_img

Tiểu sử ca sĩ Minh Quân

Thông tin tiểu sử ca sĩ Minh Quân

Minh Quân tên đầy đủ là Trịnh Minh Quân, sinh ngày 18 Tháng 7 năm 1980. Từ nhỏ Minh Quân đã làm quen với âm nhạc, lúc 5 tuổi tham gia ca hát ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đến năm lớp 11 để thoả niềm đam mê âm nhạc của mình anh thi vào Nhạc viện Hà Nội.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát cho đến nay Minh Quân cũng đã trải qua nhiều bước ngoặt. Đầu tiên anh hát solo, thời gian sau đó anh tham gia ban nhạc “Quả dưa hấu”, nửa năm sau lại chọn con đường hát solo riêng, một lần nữa Minh Quân muốn khẳng định lại chính mình.

Hiện nay anh là ca sĩ độc quyền của công ty Bạn yêu nhạc (MFC), tên tuổi của anh đã gần với khán giả hơn. Cũng như Vol 4 – “Vì đời vẫn thế”, Vol 5 sẽ là tập hợp những ca khúc do Minh Quân sang tác và thể hiện. Các ca khúc nổi tiếng: Kiếp phiêu bồng, Nếu phải xa nhau, Dáng xưa, Mùa thu vàng, Dẫu có lỗi lầm…

Năm 2008 giành Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng Asean. Minh Quân đã chính thức làm việc như một nghệ sĩ của hệ âm nhạc – thông tin – giải trí (VOV3) bắt đầu từ ngày 1/7/2008. Đồng thời, Minh Quân trở thành đồng nghiệp của các nghệ sĩ như Việt Hoàn, Đăng Dương, Hoàng Tùng, Mai Hoa…

Đến năm 2015 anh thôi việc tại VOV3.

Minh Quân và Doreen Feznanded vinh dự là ca sĩ hát ca khúc khai mạc Asia Indoor Games 3. Với Minh Quân, đây là một vinh dự lớn nữa trong sự nghiệp của mình. Cách đây 6 năm Minh Quân cũng đứng trong hàng ngũ các ca sĩ hát bài hát trong đêm khai mạc Seagame 23 và sau 6 năm, anh lại được thể hiện bài hát trong một chương trình hoành tráng mang tầm cỡ quốc tế. Minh Quân và Doreen đều là những ca sĩ đã đoạt được những giải thưởng cao nhất của LH Giọng hát vàng Asian.

Các sản phẩm âm nhạc của Minh Quân

Album Những Cô Nàng Ham Vật Chất (Single) – Minh Quân

Album Từ Biệt Mái Trường – Minh Quân

Album 18 Vào Đời – Cô Bé Kiêu Kỳ – Thanh Thảo,Minh Quân

Album Hát Cho Cuộc Đời – Minh Quân

Album Bước Phiêu Bồng – Minh Quân

Album Tình Yêu Muôn Màu – Minh Quân

Album Nơi Tôi Sinh Hà Nội – Minh Quân

Album Trái Tim Mùa Thu & Hát Cho Cuộc Đời – Minh Quân

Album Vì Đời Vẫn Thế – Minh Quân

Album Thuở Học Trò …Nếu Phải Xa Nhau – Minh Quân

Facebook: https://www.facebook.com/trinhminhquan


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here