spot_img

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Kiều Anh

Nguyễn Kiều Anh sinh ngày 30-9-1994 tại Thành phố Hà Nội. Kiều Anh tên đầy đủ là Nguyễn Kiều Anh cô nổi lên từ cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2013, và cô cũng lọt vào vòng chung kết của cuộc thi này. Nguyễn Kiều Anh đã thực sự khiến khán giả… choáng khi cô cất tiếng hát.

nguyen kieu anh

Sở hữu kỹ thuật thanh nhạc tốt cùng kinh nghiệm trình diễn tại nhiều sân khấu lớn, Kiều Anh đã chinh phục hoàn toàn 4 huấn luyện viên trong cuộc thi The Voice 2015. Phần trình diễn của cô với bản phối tính tế là sự pha trộn của pop cùng một chút ca trù, rock được Đàm Vĩnh Hưng đánh giá là một “bản thu âm hoàn hảo” .

Năm 6 tuổi Kiều Anh học ca trù vì nghe theo lời của ba mẹ. Khi học được một năm, được đứng trên sân khấu biểu diễn và nhận được sự cổ vũ của mọi người Kiều Anh bắt đầu cảm thấy thích thú với ca trù. Năm đó Kiều Anh nhận được phần thưởng là học bổng của Pháp dành cho những học sinh có thành tích đặt biệt trong học tập và biểu diễn văn nghệ. Đến khi học cấp hai Kiều Anh cảm thấy thật sự tìm được niềm vui trong ca trù và càng gắn bó với nó nhiều hơn.

Cách đây chưa lâu, khán giả cũng được tái ngộ Kiều Anh trong cuộc thi The Remix. Đêm liveshow 5 của chương trình, Kiều Anh hát liên khúc Gặp xuân – Hơi thở mùa xuân với vai trò khách mời. Phần trình diễn ngay lập tức trở thành chủ đề được tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng khi nhiều ý kiến cho rằng cô đã “đè bẹp” cả dàn thí sinh “khủng” của chương trình.

Cái tên Kiều Anh cũng từng vang lên tại nhiều sân khấu như Giai điệu tự hào, Người làm nhạc, Bữa trưa vui vẻ… Đặc biệt, cô từng tự tin khoe giọng hát trời phú, bên cạnh những ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam và quốc tế trong đêm nhạc mang tên Khởi nguồn của nhạc sĩ Quốc Trung. Và cũng tại sự kiện, Quốc Trung đã công khai giới thiệu Kiều Anh là học trò mà anh nhận đỡ đầu, dìu dắt. Kiều Anh từng đoạt giải A trong Liên hoan dân ca toàn quốc.

Gia đình Kiều Anh có truyền thống theo loại hình nghệ thuật ca trù từ lâu. Ông nội, cô và bác của cô đều là những nghệ nhân biểu diễn ca trù. Chính vì vậy mà Kiều Anh đã nghe được những tiếng đàn hát của ca trù ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Kiều Anh vừa kết hôn với bạn trai Đặng Văn Quỳnh cháu ngoại của giáo sư Văn Như Cương.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here