teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử ca sĩ Seohyun – SNSD

Seo Joo-hyun (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Seohyun, là một nữ ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ Girls’ Generation và nhóm nhỏ Girls’ Generation-TTS. Ngoài hoạt động âm nhạc, cô còn đảm nhận các vai diễn trong một số vở nhạc kịch cũng như nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Cô bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với mini-album đầu tay Don’t Say No vào tháng 1 năm 2017.

seohyun

Seohyun sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc và là con một trong gia đình. Mẹ cô là bà Kim Young-ah, một giảng viên piano nên cô đã theo học chơi nhạc cụ này từ năm 5 tuổi. Năm 2009, bà đã tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong chương trình Kim Jungeun’s Chocolate cùng với các thành viên của nhóm Girls’ Generation.

Seohyun được nhân viên của công ty S.M. Entertainment phát hiện khi đang ngồi trên tàu điện ngầm. Năm 2003, cô tham gia thử giọng tại SM Casting System với một ca khúc thiếu nhi và trở thành thực tập sinh vào cùng năm.

Seohyun theo học THCS Seoul, Trung học Daeyoung sau đó chuyển sang Trung học Nghệ thuật Jeonju và tốt nghiệp vào ngày 9 tháng 2 năm 2010. Ngày 21 tháng 8 năm 2014, cô và Yoona, một thành viên khác của Girls’ Generation, cùng nhau tốt nghiệp trường Đại học Dongguk và nhận được giải thưởng thành tựu.

Tháng 8 năm 2007, Seohyun chính thức ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Girls’ Generation. Năm 2008, cô cùng với các thành viên cùng nhóm Jessica và Tiffany phát hành hai bài hát “Oppa Nappa” và “It’s Fantastic”. Năm 2009, cô song ca với ca sĩ nhạc trot Joo Hyun-mi trong bài hát “JjaRaJaJja”. Bài hát được đề cử ở hạng mục bài hát nhạc trot của năm tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 11.

Năm 2010, Seohyun phát hành bài hát solo đầu tiên kể từ khi ra mắt “It’s Okay Even If It Hurts”, nhạc phim của bộ phim truyền hình cổ trang Kim Soo Ro. Cô cũng cùng thành viên cùng nhóm Taeyeon tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn của bộ phim hoạt hình “Despicable Me” lần lượt trong các vai Margo và Edith.. Từ ngày 11 tháng 2 năm 2010 đến ngày 2 tháng 4 năm 2011, Seohyun và Jung Yong-hwa, thành viên ban nhạc CN Blue, tham gia chương trình truyền hình thực tế “We Got Married”. Hai người nhận được giải thưởng cặp đôi được yêu thích nhất tại lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2010. Năm 2011, cô góp mặt trong bài hát “Journey” nằm trong album phòng thu thứ năm “Keep Your Head Down” của nhóm nhạc nam cùng công ty TVXQ. Cô cũng song ca với Donghae, thành viên nhóm nhạc nam cùng công ty Super Junior, trong bài hát “Dreams Come True” của sự kiện Asia Song Festival năm 2011, một dự án gây quỹ từ thiện của UNICEF.

Tháng 2 năm 2012, Seohyun và các thành viên cùng nhóm Taeyeon và Tiffany trở thành người dẫn chương trình cho chương trình truyền hình âm nhạc hàng tuần Show! Music Core của đài MBC. Cô cũng góp mặt trong bài hát “Don’t Say No” của Yoon Gun, thành viên nhóm nhạc nam Brown Eyes. Tháng 4 năm 2012, cô phát hành bài hát solo “I’ll Wait For You”, nhạc phim của bộ phim truyền hình “Fashion King” mà thành viên cùng nhóm Yuri thủ vai chính. Tháng 5 năm 2012, Seohyun trở thành thành viên nhóm nhỏ đầu tiên của Girls’ Generation, Girls’ Generation-TTS cùng với Taeyeon và Tiffany. Nhóm bắt đầu hoạt động với mini-album đầu tay “Twinkle”.

Tháng 1 năm 2013, Seohyun tham gia viết lời cho hai bài hát “Baby Maybe” và “XYZ” nằm trong album phòng thu thứ tư “I Got a Boy” của Girls’ Generation. Tháng 4 năm 2013, Seohyun, Taeyeon và Tiffany ngừng dẫn chương trình cho Show! Music Core để tập trung cho các hoạt động của Girls’ Generation. Tháng 8 năm 2013, cô và Taeyeon tiếp tục tham gia lồng tiếng cho phiên bản tiếng Hàn của “Despicable Me 2”, phần tiếp theo của “Despicable Me”. Tháng 9 năm 2013, Seohyun đảm nhận vai phụ Han Yoo-rim, mối tình đầu của nhân vật nam chính, trong bộ phim truyền hình “Passionate Love”.

Năm 2014, Seohyun viết lời cho bài hát “Only U” nằm trong mini-album thứ hai “Holler” của Girls’ Generation-TTS. Cô cũng xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu kịch trong vở nhạc kịch “Moon Embracing the Sun” trong vai nữ chính Heo Yeon-woo. Tháng 11 năm 2015, cô đảm nhận vai nữ chính Scarlett O’Hara trong vở nhạc kịch “Gone with the Wind”. Tháng 12 năm 2015, cô tiếp tục được giao vai nữ chính Sophie Sheridan trong phiên bản tiếng Hàn của vở nhạc kịch “Mamma Mia!”. Cô cũng viết lời cho phiên bản tiếng Hàn của bài hát chủ đề “Dear Santa” nằm trong mini-album thứ ba của Girls’ Generation-TTS.

Tháng 6 năm 2016, Seohyun đảm nhận vai Irene bên cạnh Chanyeol, thành viên nhóm nhạc nam EXO, và Viên San San trong bộ phim điện ảnh “So I Married My Anti-fan”. Cô cũng được công bố là sẽ tham gia web drama Trung Quốc Hỏa Bộc Thiên Vương. Tháng 8 năm 2016, Seohyun thủ vai công chúa Woo Hee bên cạnh các diễn viên như Lee Joon-gi, Lee Ji-eun và Kang Ha-neul trong bộ phim truyền hình cổ trang “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo”. Cô cũng cùng thành viên cùng nhóm Yuri phát hành bài hát “Secret” thông qua dự án âm nhạc “Station” của S.M. Entertainment nhằm quảng bá cho nhãn hiệu dầu gội đầu Pantene.

Tháng 1 năm 2017, Seohyun bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với mini-album đầu tay “Don’t Say No”. Album đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng album của Gaon, còn đĩa đơn cùng tên thì đã giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc M! Countdown. Cô cũng thủ vai chính Lee Ruby trong bộ phim truyền hình “Ruby Ruby Love”. Tháng 2 năm 2017, Seohyun xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế của riêng mình “How’s It Like Living Alone” được phát sóng trên OnStyle. Cô cũng sẽ tổ chức concert solo đầu tiên của mình với tên gọi “Love, Still – Seohyun”, thuộc chuỗi concert “The Agit” của các nghệ sĩ S.M. Entertainment, vào cuối tháng 2.

Danh sách Album của Seohyun:

    Don’t Say No (Mini Album), 2017

    Don’t Say No (Single), 2017

    Roommate (ft. Jessica, Tiffany), 2008

    Jjarajajja (ft. Joo Hyun-mi, Davichi), 2009

    Let’s Go, 2010

    


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here