spot_img

Tiểu sử ca sĩ Trish Thùy Trang

Trish Thùy Trang (sinh 15 tháng 12 năm 1980) là một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ gốc Việt. Sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tên tiếng Việt của cô là Nguyễn Thùy Trang.

Phần lớn những ca khúc mà Trish trình bày là do cô tự sáng tác nhạc và lời, trong đó có những bài nhạc thành công của cô như Ice Queen, Paper Lantern Night…

trish thuy trang

Cô chuyển sang Mỹ sống cùng với gia đình khi còn nhỏ, ban đầu định cư tại Sugar Land, tiểu bang Texas. Sau đó cô chuyển qua phía Nam California.

Vào cuối năm 1997, cô gửi băng thử giọng của mình cho Trung tâm Asia Entertainment và mau chóng ký được hợp đồng với hãng này.

Từ năm 1998, cô làm việc cho hãng Asia Entertainment và dần trở thành ca sĩ tên tuổi tại cộng đồng người Việt hải ngoại. Phần lớn những ca khúc mà Trish trình bày là do cô tự sáng tác nhạc và lời, trong đó có những bài nhạc thành công của cô như Ice Queen, Paper Lantern Night, Middle of Nowhere, My Destiny, I’ll Dream Of You, Ever After, Shades of Blue, Only Time Will Tell, Stay A While….

Vào năm 2005, cô lập ra hãng thu âm riêng lấy tên là Triple T productions với CD đầu tay Without a trace. Ngoài ra cô còn làm 1 hãng sản xuất thời trang riêng.

Danh sách Album của Trish Thùy Trang:   

    CD

        Don’t Know Why… (1998)

        I’ll Dream of You (1999)

        Siren (2002)

        Trish (2005)

        Shades of Blue (2008)

        Whispers (2010)

    Đĩa đơn

        “Secret Place”

        “Without A Trace”

    Khác

        The Best of Trish 1 (2001)

        The Best of Trish 2 (2004)

    DVD

        The Best of Trish – All My Favorite Songs (Video & Karaoke)

        2 Hours with Trish and Friends

        Ever After – Trish MTV DVD


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here