teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử ca sĩ Trúc Linh Trúc Lam

Linh – Trúc Lam tên thật là Mỹ Linh – Mỹ Lam, cặp ca sĩ bắt đầu kết hớp với nhau từ năm 1995. Tuy Trúc Lam kém Trúc Linh 2 tuổi, nhưng sự giống nhau ở phong cách thời trang lẫn ngoại hình khiến nhiều khán giả nghĩ rằng họ là cặp sinh đôi.

Truc Lam Truc Linh

Từ khi còn ở lớp mẫu giáo, hai chị em sinh trưởng ở Tam Ky, Đà Nẵng đã tỏ ra rất có khiếu về văn nghệ, và cứ như thế hai người tham gia tất cả những buổi trình diễn nơi học đường cho đến bậc trung học. Sau đó sau khi theo gia đình vào Nam năm 85, hai chị em vẫn tiếp tục theo đuổi lãnh vực ca hát Sau khi đoạt giải nhất nhóm B của cuộc tuyển lựa Tiếng Hát Truyền Hình Kỳ 2, Trúc Linh và em là Trúc Lam đã hợp thành một cặp song ca để đi trình diễn ởnhiều nơi. 

Trúc Lam cho biết sở dĩ cô và Trúc Linh đã chọn hình thức song ca khi đến với những sinh hoạt ca nhạc lúc còn ở Việt Nam dưới tên Mỹ Linh – Mỹ Lam vì cả hai nhận thấy phần trình diễn đơn ca đã có rất nhiều xuất hiện do đó hai người không nhận thấy một sự đặc biệt nào… Trước đó hai chị em Trúc Linh – Trúc Lam đã từng chiếm nhiều giải về ca hát khi còn ở Tam Kỳ như giải “ Hoa Phượng Đỏ “ tổ chức hàng năm dành cho thiếu nhi các tỉnh miền Trung như Hội An, Đà Nẵng, Duy Xuyên, Điện Bàn, vv…nhưng hai người nhớ nhất là lần đoạt giải của tỉnh Quảng Nam vào năm 85 trước khi cùng gia đình vào Nam, cư ngụ tại Gia Kiệm trước khi lên Sài Gòn vào năm 90. 

Riêng Trúc Linh đã theo học nhạc một thời gian tại Hội Nghệ Sĩ thành phố và từng được giáo sư Thanh Trì chỉ dẫn về căn bản thanh nhạc. Sau 5 năm sống ở Sài Gòn, Trúc Linh và Trúc Lam cùng với bố mẹ và 6 anh chị lên đường sang Hoa Kỳ theo diện HO vào tháng 4 năm 95. Tại đây họ cư ngụ tại tiểu bang South Carolina, nơi người cậu của hai chị em là một mục sư tin lành tại một họ đạo mà mẹ của hai người cũng hoạt động trong ca đoàn một thời gian sau. Trước đó Trúc Linh và Trúc Lam không nghĩ rằng mình sẽ co cơ hội hoạt động trong lãnh vực ca hát khi sang Mỹ, nhất là South Carolina không phải là một môi trường thuận tiện và hơn nữa là hai chị em còn nghi ngờ ở khả năng của mình… 

Trúc Linh – Trúc Lam càng ngày càng trở nên tự tin hơn để hiện được coi là một cặp song ca nữ có lối trình diễn rất nóng bỏng với cách trang phục cũng nóng bỏng không kém. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên nghệ thuật trình diễn của hai chị em Trúc Linh – Trúc Lam càng ngày càng có nhiều tiến bộ, do đó sau một thời gian ngắn họ đã được mời đi lưu diễn tại rất nhiều nơi với những nhạc phẩm tươi trẻ, phần lớn là những nhạc phẩm lời Việt vì hai người cho rằng dễ cảm nhận nên phần trình diễn được linh động hơn. Không những chỉ trình bày loại nhạc được xem là nhạc trẻ, hai chị em còn thỉnh thoảng trình bày những nhạc phẩm tình cảm trên video để mang lại một sự thay đổi, tuy nhiên khán thính giả đã mang một ấn tượng sâu đậm về thể cách trình diễn sôi nổi của hai cô nên sự thay đổi đó dần dần được giảm bớt trên video cũng như trên những “live shows”. Thấm thoát cũng đã hơn 6 năm kể từ khi hai chị em Trúc Linh – Trúc Lam đến với sinh hoạt ca nhạc hải ngoại. 

Tên tuổi của hai chị em đang trên đà đi lên với một tương lai trước mặt, nhưng liệu họ sẽ tiếp tục đeo đuổi con đường ca hát lâu dài hay không, Trúc Linh đưa ra cảm nghĩ của mình là sẽ đi hát “đến khi nào nó bỏ cháu thì thôi, chứ cháu đâu có dám bỏ nó đâu” Nhưng dù sao hiện tại hai chị em đang tìm thấy một niềm vui lớn lao trong ca nhạc, nhất là niềm vui đó có khả năng mang lại lợi nhuận cho những thiếu nữ còn trẻ tuổi như hai chị em cô.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here