teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử danh hài Chí Tài

Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958) là một nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu tại hải ngoại, là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh. Trước đó, anh cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.

Chi taiChí Tài và vợ

Những năm 1976 – 1977, anh tham gia hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò chơi đàn ghi ta.

Năm 1981, anh sang Hoa Kỳ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó ông thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai’s Brothers” với Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống) và Chí Tài (guitar chính). Bước đầu Chi Tai’s Brothers nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Con đường hoạt động nghệ thuật của họ trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại. Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện nay Chí Tài là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Gia đình Chí Tài

Năm 1987, Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan (ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với những vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời Chí Tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình và họ chưa có con.

Chí Tài tham gia một số chương trình như:

 • Ơn trời! Cậu đây rồi
 • Danh hài đất Việt
 • Diêm Vương xử án
 • Ca sĩ giấu mặt
 • Hội quán tiếu lâm
 • Hội quán tiếu lâm 2
 • Biến hóa hoàn hảo

Thông tin thêm Wiki Chí Tài

Chí Tài

Chi Tai March 2020-3.png

Chí Tài lúc sinh thời

Sinh Giuse Nguyễn Chí Tài

15 tháng 8, 1958

Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam Cộng hòa
Mất 9 tháng 12, 2020 (62 tuổi)

Một bệnh viện tại Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nguyên nhân mất Bị đột quỵ
Nơi an nghỉ Nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery, Quận Cam, California, Hoa Kỳ
Quốc tịch Hoa Kỳ

Việt Nam
Dân tộc Kinh
Nghề nghiệp
 • Diễn viên
 • Nghệ sĩ hài
 • Ca sĩ
 • Nhạc sĩ
 • Nhạc công
Tác phẩm nổi bật Con Sáo Sang Sông (kịch ngắn)

Trăm Nhớ Ngàn Thương (kịch ngắn)
Lầm (kịch ngắn)

Xe Ôm (hài kịch)

Tôn giáo Công giáo
Phối ngẫu

Phương Loan (cưới 1987)

Sự nghiệp âm nhạc
Nghệ danh Chí Tài
Dòng nhạc Nhạc trẻ

Nhạc hải ngoại

Tình khúc 1954–1975
Nhạc cụ Giọng hát

Guitar
Năm hoạt động 1976–2020
Hãng đĩa Trung tâm Thuý Nga
Hợp tác với Hoài Linh

Chi Tai’s Brothers
Ca khúc tiêu biểu Nhỏ ơi

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here