spot_img

Tiểu sử diễn viên Hữu Nghĩa

Tiểu sử diễn viên Hữu Nghĩa

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa, tên thật Trần Hữu Nghĩa (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1962) là một nam diễn viên hài, diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh. Hữu Nghĩa được sinh ra tại huyện Cai Lậy, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang) trong một gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật.

Huu Nghia

Năm 1980, Hữu nghĩa thi vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi ra trường bắt đầu đi diễn kịch. Hữu Nghĩa cùng với Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào tạo thành nhóm 4H thường xuyên xuất hiện trong các chương trình “Trong nhà ngoài phố” do HTV sản xuất. Năm 1996, anh tiếp tục theo học lớp đạo diễn điện ảnh của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố. Hiện nay, Hữu Nghĩa là một trong những trụ cột của Sân khấu kịch Sài Gòn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học đạo diễn, anh có thời gian về trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM làm giáo viên phụ giảng, rồi đứng lớp chủ nhiệm. Đó là giai đoạn mà Hữu Nghĩa làm nhiều vở diễn cho sân khấu học đường

Năm 2013, khi Hữu Nghĩa đã 51 tuổi anh mới cưới vợ, một năm sau, nghệ sĩ Hữu Nghĩa hạnh phúc đón con trai đầu lòng chào đời. Vợ nam danh hài tên Ngọc Vân, năm nay (2014) 42 tuổi, làm kinh doanh.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here