teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử diễn viên Khương Ngọc

Thông tin tiểu sử diễn viên Khương Ngọc

Khương Ngọc, tên thật Huỳnh Quang Ngọc (sinh ngày 26 tháng 7 năm 1984) là một nam diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch, nhạc sĩ, ca sĩ và người dẫn chương trình nổi tiếng của Việt Nam. Anh được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình lẫn phim điện ảnh như là Hoa Dã Quỳ; Taxi; Chàng trai không biết ghen, Sự thật vô hình, Thiên mệnh anh hùng, Scandal, Bờ bến lạ và Tiền chùa.

khuong ngoc

Khương Ngọc được sinh ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 26 tháng 7 năm 1984. Gia đình Ngọc không có ai làm nghệ thuật, ngày nhỏ Ngọc đã tham gia hoạt động đều đặn trong các hoạt động văn nghệ của nhà trường, Ngọc rất thích ca hát nhưng cũng không nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên hay ca sĩ. Sau này lớn lên, Ngọc có duyên được gặp một người anh là con trai người giám đốc của bố, anh đã giúp đỡ Ngọc và khuyên Ngọc đi theo nghệ thuật. Người anh này không hề làm nghệ thuật mà làm về ngạch kỹ thuật, nhưng anh đã nhìn thấy ở Khương Ngọc có những tố chất hoạt động nghệ thuật và có niềm tin Ngọc sẽ làm được điều gì đó.

Những ngày lên Sài Gòn đi học, Ngọc đã từng làm mọi thứ để ra tiền, từ việc đi bán vé số, đi đánh đội tuyển cầu lông để có giải thưởng, đi thi người mẫu học đường để có tiền giải thưởng trang trải việc sống cũng như đi trình diễn thời trang, ca hát tại các sân khấu lớn nhỏ để có thể chu toàn cuộc sống một mình ở thành phố. Tất cả mọi việc Ngọc đều có thể làm miễn sao công việc đó là lương thiện và không trái lương tâm, đạo đức.

Khương Ngọc từng tốt nghiệp hạng ưu Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP. Bộ phim đầu tiên của Khương Ngọc tham gia là phim truyền hình “Hoa Dã Quỳ”, vai diễn anh chàng giang hồ Sét độc đáo trong phim tạo được ấn tượng với khán giả. Các đạo diễn bắt đầu chú ý đến Khương Ngọc từ đó.

Trong âm nhạc, Khương Ngọc cũng đã từng tạo được ca khúc hit “Tình yêu lạ kỳ” do chính anh viết lời. Hai niềm đam mê: âm nhạc và điện ảnh, với Khương Ngọc thật khó để xác định được điều gì là chính, là phụ trong cuộc đời. Ngoài “Tình yêu lạ kỳ” ra thì Ngọc cũng đã sáng tác nhiều nhạc phim khác nữa.

Một số giải thưởng

  • Giải nhất cuộc thi “Gương mặt Fuji” năm 2003
  • Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt điện ảnh mới” năm 2004
  • Giải nhất cuộc thi “Micro Vàng” năm 2005
  • Giải nhì cuộc thi “Ngôi sao ngày mai” năm 2006
  • Đề cử giải Mai Vàng năm 2010 cho vai diễn trong phim truyền hình Taxi
  • Lọt vào top 3 giải thưởng truyền hình – HTV Awards năm 2010 với vai diễn trong phim Taxi
  • Lọt vào top 3 giải thưởng truyền hình – HTV Awards năm 2011 với vai diễn trong phim Giấc mơ biển
  • Giải phụ chương trình “Gương mặt thân quen” cho thí sinh thân thiện nhất do ban tổ chức bình chọn năm 2015
  • Giải nhất chương trình “Gương mặt thân quen nhí” cùng với bé Ben Hoàng Quân năm 2015

Facebook Khương Ngọc

Thông tin thêm Wiki Khương Ngọc

Khương Ngọc

Sinh Huỳnh Quang Ngọc

26 tháng 7, 1984 (37 tuổi)

Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên điện ảnh

Người dẫn chương trình

Nhạc sĩ

Ca sĩ

Diễn viên kịch

Đạo diễn phim

Người viết kịch bản phim
Năm hoạt động 2003 – nay
Giải thưởng Xem phần Các giải thưởng

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here