spot_img

Tiểu sử diễn viên Lương Mạnh Hải

Lương Mạnh Hải (sinh năm 1981 tại Hà Nội) là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình người Việt Nam. Lương Mạnh Hải là một diễn viên trẻ, triển vọng của điện ảnh Việt Nam. Ít ai biết trước khi đến với điện ảnh, anh là một phóng viên của tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa. Anh từng lọt vào Top 3 Nam diễn viên chính xuất sắc của HTV Award năm 2006.

LMH

Anh được biết đến với vai trò người diễn viên qua các bộ phim tiêu biểu như: Tuyết nhiệt đới, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Bỗng dưng muốn khóc, Vừa đi vừa khóc…

Lần đầu tiên tham gia đóng phim trong bộ phim “Nữ tướng cướp” với một vai phụ nhỏ và cát – xê 2 triệu đồng, có lẽ Lương Mạnh Hải chỉ nghĩ mình đi đóng phim như một anh phóng viên vì tò mò mà ghé chân thăm một mảnh đất lạ rồi sẽ lại lên đường, bỏ lại mảnh đất đó. Nhưng kể từ vai phụ đầu tiên, giờ ngồi điểm lại, Lương Mạnh Hải đã có một gia tài kha khá những vai chính nổi đình nổi đám trong nhiều bộ phim của Vũ Ngọc Đãng.

Lương Mạnh Hải là con trai út trong gia đình có hai anh em trai. Bố làm du lịch, mẹ làm y tá, anh trai làm trong lĩnh vực hàng không, chỉ riêng có Lương Mạnh Hải học chuyên ngành Chứng khoán của Học viện Ngân hàng, nhưng sau khi ra trường thì lại đi làm báo rồi chuyển sang làm diễn viên.

Lương Mạnh Hải không chỉ nổi tiếng với những vai diễn trong những bộ phim của Vũ Ngọc Đãng mà còn nổi tiếng với nước da trắng, môi hồng và gương mặt thư sinh khiến khán giả yêu thích. Nhưng hồi nhỏ nước da trắng của Lương Mạnh Hải luôn mang vẻ xanh xao, ốm yếu, vì tuổi thơ của chàng diễn viên này là một tuổi thơ nay ốm mai yếu, gắn liền với ốm đau, bệnh tật.

Nói về chuyện làm đẹp của đấng mày râu, Lương Mạnh Hải cũng thẳng thắn thừa nhận bản thân từng có ý định phẫu thuật thẩm mỹ mũi vì mọi người nói rằng mũi của anh tẹt, cần nâng mũi cao hơn để thay đổi tướng số và có thêm nhiều tiền.

Khá đắn đo về lời khuyên này và từng định sang Hàn Quốc để chỉnh sửa mũi nhưng sau đó, Lương Mạnh Hải đã quyết giữ nguyên bản chiếc mũi của mình vì nhận được lời khuyên từ cô bạn xinh đẹp Minh Hằng

Phim đã tham gia

 • Nữ tướng cướp (2004) (phim điện ảnh)
 • Hồn Trương Ba, da hàng thịt (2006) (phim điện ảnh)
 • Tuyết nhiệt đới (2006) (phim truyền hình – HTV7) với Anh Thư & Thanh Hằng
 • Bỗng dưng muốn khóc (2008) (phim truyền hình – VTV1) với Tăng Thanh Hà
 • Đẹp từng centimet (2009) (phim điện ảnh) với Tăng Thanh Hà
 • Ngôi nhà hạnh phúc (2009) (phim truyền hình – VTV3) với Minh Hằng
 • Hot boy nổi loạn (2011) (phim điện ảnh) với Hồ Vĩnh Khoa
 • Vừa đi vừa khóc (2014) (phim truyền hình – VTV3) với Minh Hằng
 • Con ma nhà họ Vương (2015) (phim điện ảnh)
 • Vòng Eo 56 (2016) (phim điện ảnh) với Ngọc Trinh
 • Hot boy nổi loạn 2 (2017) (phim điện ảnh) với La Quốc Hùng

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here