teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử diễn viên việt kiều Lâm Vissay

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Lâm Vissay có bố là người Lào, mẹ là người Việt Nam. Anh từng sống 33 năm tại Đức. Cuộc gặp tình cờ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải tại liên hoan phim diễn ra ở Berlin (Đức) đã mở ra cơ duyên cho chàng Việt kiều về nước hoạt động nghệ thuật. Trong buổi họp báo, trước câu hỏi về tiền cát-xê để mời được nam diễn viên Showreel tham gia, “cha đẻ” của chương trình Gặp nhau cuối năm dí dỏm, anh đã mặc cả được cái giá phải chăng để có được cái tên Lâm Vissay trong dự án phim Khi đàn chim trở về.

Lam Vissay

Lâm Vissay là một người Đức gốc Việt Nam. Anh là một diễn viên mới xuất hiện trong làng điện ảnh Việt, trong mấy năm gần đây. Trước đó, anh là một diễn viên điện ảnh tại Châu Âu, nhưng vì khán giả ở Đức vẫn chưa thể tiếp nhận được cách diễn của diễn viên gốc Châu Á, vậy nên anh đã quyết định về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. 

Khi còn ở Đức, trong 1 năm, Lâm Vissay thường chỉ đi diễn khoảng 3 tháng, thậm chí có năm còn có 15 ngày. Thời đó, mức thù lao của anh là 1.600 đô la Mỹ 1 ngày. Khán giả sân khấu kịch ở Mỹ và Đức đã biết tới Lâm Vissay qua những bộ phim nổi tiếng như: “Unter Dir Die Stadt” (Dưới bạn là thành phố), ” Soko Leipzig” (Điệp vụ Leipzig)…. Những năm nào ít việc, thì anh sống chủ yếu nhờ tiền dân sinh tốt, chế độ bảo hiểm. Ở Đức, những diễn viên gốc châu Á ít được đóng các vai chính, chính vì thế lại càng khiến lâm Vissay thêm nản lòng. 

Năm 2016, Lâm Vissay tham gia bộ phim “Khi đàn chim trở về”. Bộ phim được phát sóng trên kênh VTV1 của Đài truyền hình VTV, là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất trong thời gian phát sóng phim. Mặc dù trong phim Lâm Vissay đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình, nhưng không ai biết được rằng, anh đã từng định bỏ vai vì nói tiếng Việt kém quá. Nhưng bên cạnh Lâm luôn có những người nghệ sĩ, đồng nghiệp luôn động viên anh, tiếp thêm cho anh nghị lực và quyết tâm hoàn thành vai diễn. Lâm chia sẻ, để hoàn thành tốt vai diễn của mình, Lâm đã phải tranh thủ học tiếng Việt khi có thời gian rảnh. Khi anh em trong ekip làm phim nghỉ ngơi thì anh lại tranh thủ ngồi đánh vần từng dòng kịch bản, có khi anh được các đồng nghiệp sửa cho cách phát âm. Khi Lâm quay xong vai diễn của mình, đạo diễn và các đồng nghiệp của anh đã rất vui và khen anh làm rất tốt. 

Điều khiến Lâm cảm thấy hào hứng nhất khi làm việc tại Việt Nam, đó là các đạo diễn anh từng làm việc đa phần đều rất tôn trọng anh, và họ cũng cho phép anh diễn xuất tự do. Với vai diễn trong phim “Bến tình” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Lâm đã để lại một ấn tượng khá sâu sắc trong lòng khán giả. Còn trong bộ phim “Truy sát” của đạo diễn Cường Ngô, Lâm cũng thẳng thắn đề nghị đạo diễn thay đổi kịch bản để phim hay hơn, và đạo diễn cũng đã chấp thuận. Sau nhiều năm về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Lâm đã có những vai diễn rất ấn tượng, với nhiều loại nhân vật có cá tính khác nhau. Nam diễn viên người Đức gốc Việt cũng cho biết, để làm được một bộ phim điện ảnh ở Việt Nam quả thực rất vất vẻ. Mà lý do chủ yếu là vì kinh phí hạn hẹp. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên, có khi còn làm việc 18 giờ 1 ngày, nhưng mức thù lao vẫn rất thấp, điều kiện sinh hoạt trong quá trình qua phim cũng rất thiếu thốn. Chính vì vậy mà hiệu quả làm phim điện ảnh ở Việt Nam không cao.


Lâm Vissay tự nhận, trong công việc anh là người kỹ tính. Phim quay xong rồi, cảnh đóng xong rồi, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì bao giờ cũng thấy không hài lòng với chính bản thân mình. Chẳng hạn như hồi đóng “Lời nguyền gia tộc”, lẽ ra nên giảm xuống thêm 5kg nữa thì tốt.  Chia sẻ bí quyết giữ hình thể, chàng diễn viên Việt kiều cho biết, anh tập thể thao mỗi ngày, chạy 5 km vào các giờ rảnh sáng, chiều hoặc tối, bơi, đạp xe 20 km hai ngày một lần. Nếu không có lịch đi quay thì anh có thể tập thể thao cả ngày. 

Diễn viên “Lời nguyền gia tộc” bật mí, dù đã tham gia rất nhiều phim nhưng không hiểu sao rất ngại xem lại phim mình đóng. Chuyện này nếu phải giải thích thì… không biết giải thích thế nào.

Hiện tại, ngoài đóng phim, anh còn tham gia viết kịch bản, viết ca khúc, làm MV, đi hát ở một số sân khấu nữa và mới đây anh bắt đầu với vai trò mới – làm đạo diễn của bộ phim đầu tay “Unlock” – Mở khoá. Quan niệm sống của anh là mỗi thử thách sẽ mang lại cho mình nhiều bài học hơn. 


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here