spot_img

Tiểu sử diễn viên Xa Thị Mạn

Xa Thi Mạn (sinh ngày 28 tháng 5 năm 1975) là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông.

Xa Thi Mạn xưa nay vốn là một ngôi sao nổi tiếng hàng đầu C-biz nhưng vô cùng kín tiếng trong cuộc sống riêng tư. 

Xa Thi Man

Chính vì vậy, khi khối tài sản của cô bị giới truyền thông ‘đào xới’, nhiều người vẫn bán tín bán nghi thông tin ‘Hoa hậu TVB’ có trong tay hàng trăm triệu đô la Hồng Kông. Năm 2011, Xa Thi Mạn bắt đầu tách dần khỏi TVB và tấn công sang thị trường Đại lục. Cát-xê của 3 bộ phim Thẩm tử quan, Đới đao nữ bổ khoái và Kiến nguyên phong vân đã mang về cho cô hơn 3,2 triệu đô la Mỹ. 

Xa Thi Mạn – Charmaine Sheh lúc nhỏ học ở trường nữ sinh, cho đến năm lớp 11 mới đi du học Thụy Sĩ ngành Quản trị khách san. Sau khi tốt nghiệp trở về Hong Kong. Tháng 10 năm 1997, Charmaine gia nhập TVB, mở ra một con đường sự nghiệp sáng chói của một Hoa đán xuất sắc nhất. Từ ngày mới vào làng giải trí, Xa Thi Mạn bắt đầu được phân phối làm MC và thực hiện những nghĩa vụ của Hoa hậu Hong Kong . Vì không phải xuất thân từ lớp đào tạo, cũng chưa từng trải qua bất kì sự huấn luyện nào về diễn xuất, do đó dể rèn kĩ năng diễn xuất của cô, TVB sắp xếp cho cô tham gia bộ phim Long Hổ Tranh Hùng trước khi khởi quay Tuyết Sơn Phi Hồ. Hoàn thành xong vai diễn trong Long Hổ Tranh Hùng , Ah Sheh chính thức thanh gia phim Tuyết Sơn Phi Hồ. Lúc đó diễn xuất còn non nớt, Xa Thi Mạn đã nhận được không ít lời phê bình.

Để khắc phục diễn xuất lẫn tiếng nói, Xa Thi Mạn ngày đêm khổ luyện, mỗi ngày lấy báo ra tập đọc và đối với mỗi động tác, cô đều rất tỷ mỷ nắm bắt, thậm chí có ngày chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Tính kiên nghị của cô là do hoàn cảnh thời thơ ấu mà tạo nên. Xa Thi Mạn 5 tuổi đã mất cha trong một tai nạn giao thông. Mẹ cô phải nuôi lớn 3 đứa con, lại phải giải quyết những vấn đề của công ty mạo dịch xuất nhập khẩu mà chồng bà để lại, cuộc sống vô cùng khó khăn. Cho đến khi nhận được tiền bảo hiểm, tình hình mới có thể cải thiện. Giai đoạn đó đã để lại dấu ấn sâu sắc cho cô. Từ đó đến lớn, Xa Thi Mạn dù gặp bất kì hoàn cảnh khó khăn nào cũng đối mặt với tinh thần không bao giờ nói 2 chữ “thất bại” cùng với tính cách kiên cường của mình. 

Với việc tham gia nhiều bộ phim như “Hồ Sơ Trinh Sát 4” (với Trần Cẩm Hồng, Cổ Thiên Lạc), “Thâm Cung Nội Chiến” (với Đặng Tụy Văn, Lê Tư)… Đặc biệt là nàng công chúa nhà Minh trong bộ phim “Trường Bình Công Chúa” đã giúp khẳng định khả năng diễn xuất của cô . Với hàng loạt các xuất phẩm truyền hình được đầu tư kinh phí cao và đạt được những thành công rực rỡ như: Thâm Cung Nội Chiến, Phụng Hoàng Lâu,Cung Tâm Kế, Công Chúa Gía Đáo…Xa Thi Mạn luôn là cái tên được nhắc đến và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của làn giài trí truyền hình HONG KONG. Hiện nay cô là một trong những diễn viên có mức thù lao cao nhất tại thị trường Đại Lục (hơn 400.000 NDT/tập phim). Ngoài ra, cô còn được mệnh danh là nữ hoàng quảng cáo vì cô luôn là gương mặt đại diện phát ngôn cho nhiều sản phẩm trong nước.

Kể từ thành công vang dội của Thâm Cung Nội Chiến năm 2004 (tạo cơn sốt mạnh mẽ khi trình chiếu ở Trung Quốc với hơn 200.000.000 người xem), Xa Thi Mạn đã nâng tên tuổi mình lên một tầm cao mới. Với vẻ đẹp đậm chất Á Đông, mang nét thuần khiết, nhu mì, một chút dịu dàng cùng với một chút hơi hớm nét hiện đại, Xa Thi Mạn tỏ ra phù hợp với mọi thể loại phim và vai diễn khác nhau. Từ một “Nữ hoàng cổ trang” trong những phim cổ trang, kiếm hiệp kỳ tình đến những vai diễn trong phim hiện đại, Xa Thi Mạn đã chứng tỏ được mình là một trong những diễn viên tài năng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Đến nay Xa Thi Mạn vẫn đang còn phấn đấu cho sự nghiệp diễn xuất và luôn gây sự cuốn hút với khán giả bằng vẻ đẹp mặn mà và lối diễn xuất tinh tê, thông minh và sáng tạo qua từng vai diễn.

Giải thưởng

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

2006 Phụng hoàng lầu

2014 Sứ đồ hành giả

Nữ nhân vật được yêu thích nhất

2006 Phụng hoàng lầu

2010 Công chúa giá đáo

2014 Sứ đồ hành giả

Nữ nhân vật truyền hình được yêu thích

2000 Đường về hạnh phúc

2001 Hương đồng gió nội

2003 Trường Bình công chúa

2004 Thâm cung nội chiến

My Favourite On-screen Partners (Drama)

2000 Đường về hạnh phúc

Nữ diến viên chính xuất sắc nhất

2011 Công chúa giá đáo


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here