teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử hoa hậu Trần Thị Thùy Dung

Hoa Hậu Trần Thị Thùy Dung

Trần Thị Thùy Dung sinh ngày 18 tháng 2 năm 1990 tại Đà Nẵng, là Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Cô giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu quốc gia lần thứ 11 được tổ chức vòng chung kết vào tháng 8 năm 2008 tại thành phố Hội An – tỉnh Quảng Nam. Trong suốt lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tổ chức từ năm 1988, cô là hoa hậu đầu tiên đến từ khu vực miền Trung đất nước.

Tran thi thuy dung

Cô cũng là một trong những hoa hậu Việt sở hữu chiều cao lý tưởng nhất (1,78 m khi đăng quang và 1,84 m năm 2014)

Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung quê gốc ở tỉnh Quảng Nam, lớn lên ở thành phố Đà Nẵng. Cô là con út trong một gia đình theo đạo công giáo gồm bốn anh chị em. Cô là cựu học sinh trường Phổ thông trung học Quang Trung, Đà Nẵng.

Sở thích của cô là bơi lội, đọc sách, ca hát và viết nhật ký.

Thùy Dung được người thân, bạn bè thời phổ thông nhận xét là một cô gái sống nội tâm và hòa đồng, cô có thói quen chăm chút cho cuốn nhật ký mỗi ngày. Trong cuốn nhật ký lưu giữ thời còn học sinh, Thùy Dung đã tự sự: “Tôi là một người hơi ít nói, sống thiên về nội tâm và hay suy tư lặng lẽ. Có thể tôi giữ một vẻ mặt có vẻ lạnh lùng và hay im lặng, nhưng thực ra tôi lại hay quan sát và để tâm đến nhưng điều nhỏ nhặt xung quanh mình. Các mối quan hệ được tôi vun trồng theo cách chậm và chắc. Một chút bí ẩn rắc rối tồn tại trong con người tôi làm mọi người muốn khám phá. Chính điều này tạo nên sự thu hút của tôi… “.

Trong gia đình, Thùy Dung là người có thiên hướng nghệ thuật nhất trong số các anh chị em. Cô theo học piano nhiều năm trước và sau khi dự thi hoa hậu. Thùy Dung cũng là thành viên Câu lạc bộ thời trang Đà Nẵng và thỉnh thoảng làm người mẫu cho một số chương trình.

Khi còn là học sinh phổ thông, Thùy Dung từng đoạt danh hiệu Á khôi 1 trường PTTH Quang Trung năm cô học lớp 10. Trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung đã đăng ký vào trường Newton International College và nhận được giấy báo nhập học. Từ đầu học kỳ 2 năm lớp 12 cô nghỉ học trường PTTH Quang Trung để chuẩn bị du học. Mặc dù chưa thi tốt nghiệp PTTH, song thể lệ cuộc thi HHVN 2008 chấp nhận cả thí sinh còn đang học bậc phổ thông (đủ 18 tuổi trở lên), do đó Thùy Dung đã quyết định đăng ký dự thi.

Cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 11 tổ chức tại Hội An, Quảng Nam, vượt qua hơn 40 thí sinh vào chung kết toàn quốc và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam ở tuổi 18.

Ngay sau khi đăng quang, tên và hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung đã xuất hiện trên trang web uy tín chuyên đăng tải về các cuộc thi sắc đẹp Globalbeauties với tư cách là thí sinh đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 được tổ chức tại Johannesburg, Nam Phi vào tháng 11 năm 2008. Quy chế cuộc thi Hoa hậu thế giới không yêu cầu tiêu chí “tốt nghiệp PTTH”. Tuy nhiên, chiếu theo quy chế cử đại diện thi thế giới của Cục nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, hoa hậu Thùy Dung đã không được chọn là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này bởi cô chưa tốt nghiệp PTTH.

Họa hậu Thùy Dung là một trong những hoa hậu Việt hiếm hoi đạt được nhiều thành công và khẳng định được mình trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hoa hậu Việt Nam Thuỳ Dung thường được mời làm người mẫu giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế hàng đầu tại Việt Nam như Minh Hạnh, Hoàng Hải, Võ Việt Chung, Văn Thành Công, Trương Thanh Long, Thuận Việt, Công Trí… và thực hiện những bộ ảnh nghệ thuật cùng các nhiếp ảnh gia có tên tuổi như Quốc Huy, Lý Võ Phú Hưng, Tân Đà Lạt…

Trong đời thường, Hoa hậu Thùy Dung là mỹ nhân được truyền thông và khán giả đánh giá cao về gu thẩm mỹ, định hình được phong cách ăn mặc đẹp ổn định, sang trọng, tinh tế và phù hợp với hoàn cảnh. Phong cách của Thùy Dung thường được so sánh với những fashionista châu Á có tên tuổi với cách phối đồ cá tính và một phong thái rất thời trang.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here