spot_img

Tiểu sử Jay Park

Thông tin Tiểu sử Jay Park

Park Jae-beom (sinh ngày 25 tháng 4 năm 1987), thường được biết tới dưới tên Jay Park, là một vũ công breakdance, ca sĩ, rapper và diễn viên người Hoa Kỳ. Anh là thành viên trông một crew hip-hop mang tên Art Movement (AOM) và là nhà sáng lập hãng thu âm AOMG. Anh trưởng thành với vai trò là một b-boy và vũ công breakdance, cùng với những kỹ năng nhảy điêu luyện trên sân khấu. Anh được nghệ sĩ Patti Kim ví như một “nghệ sĩ toàn năng”. Trang “The New York Times” đã trích dẫn lời của chủ tịch công ty phân phối nhạc DFSB Kollective nói về Jay Park: “Không chỉ là một ca sĩ, cậu ấy tự sáng lập công ty PR cho chính mình, quản lý cả fan và lấn sân sang các lĩnh vực truyền hình.”

Jay Park

Jay Park bắt đầu được công chúng biết đến với vai trò thủ lĩnh nhóm nhạc 2PM, được ra mắt dưới trướng công ty JYP Entertainment vào năm 2008, sau khi anh làm thực tập sinh 4 năm dưới công ty này. Vào tháng 9 năm 2009, anh trở về quê nhà Seattle sau những dòng anh viết trên trang MySpace vào năm 2005 được công bố bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, khi viết những điều ấy về Hàn Quốc, anh chỉ mới là một thiếu niên. Jay Park chính thức rời nhóm vào năm 2010. Tháng 3 năm 2010, Jay Park tải lên một đoạn video màn cover ca khúc Nothin’ on You của B.o.B với phần lời và rap được làm lại, đoạn video nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng và vượt hơn 2.000.000 lượt xem trong vòng 24 giờ. Đây cũng là một cơ hội để anh trở lại Hàn Quốc với một đĩa mở rộng mang tên Count on Me; Revised Romanization: Mideojullae) vào tháng 10 năm 2010, bài hát nhanh chóng đứng #1 trên BXH Gaon. Anh trở về Hàn Quốc vào tháng 6 năm 2010 để quay bộ phim Hype Nation, và tháng sau đó anh ký hợp đồng với Sidus HQ – một trong những công ty quản lý diễn viên lớn nhất Hàn Quốc, ra mắt lại với tư cách nghệ sĩ solo và diễn viên.

Mini album đầu tiên của Jay Park, Take a Deeper Look, phát hành vào năm 2011, đã có lượng tiêu thụ rất cao. Anh cũng dành chiến thắng trên show âm nhạc cuối tuần KBS Music Bank với ca khúc “Abandoned”, và trở thành một trong những nghệ sĩ solo hiếm hoi nhận giải Thu âm của năm tại Golden Disk Awards năm 2011. Sau vài tháng, anh phát hành ba đĩa đơn “Demon”, “Girlfriend”, và “Star” đồng thời đóng vai phụ trong bộ phim điện ảnh Mr. Idol, anh cũng tham gia chương trình Immortal Songs 2 với tư cách thành viên chính thức. Cuối năm 2011, anh phát hành đĩa mở rộng mang tên New Breed Part 1, một phần trong full album đầu tiên của anh.

Vào tháng 2 năm 2012, Jay Park phát hành full album của anh, album nhanh chóng no.1 nhiều BXH trong nước và quốc tế, đĩa được bán hết trong vòng một chưa đầy một tuần, anh cũng phát hành phiên bản tiếng Anh của mixtape Fresh Air: Breathe It, đây là bản mixtape đầu tiên của nghệ sĩ châu Á vượt qua 100.000 lượt tải trên DatPiff. Sau khi phát hành New Breed trong năm 2012, anh đã tổ chức nhiều buổi lưu diễn tại Seoul, bắt tay vào chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á và Úc. Anh cũng có một phần trình diễn tại APAHM Tour Verizon ở Hoa Kỳ và diễn kết thúc tại MTV World Stage Live ở Malaysia năm 2012. Cũng trong năm 2012, Jay Park trở lại Immortal Songs 2 và là thành viên cố định trên show truyền hình Come to play của đài MBC, trở thành khách mời của chương trình hài kịch Saturday Night Live phiên bản Hàn Quốc của kênh tvN. Anh trở thành thành viên cố định trên chương trình này vào đầu năm 2013.

Vào năm 2014, anh trong vai trò nghệ sĩ đại diện cho Hàn Quốc tham dự South by Southwest (SXSW). Phát hành album WORLDWIDE vào năm tháng 11 năm 2015.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here