spot_img

Tiểu sử Lee Ki Kwang

Thông tin Tiểu sử Lee Ki Kwang

Lee Gi-kwang sinh ngày 30 tháng 3, 1990 là ca sĩ, vũ công, diễn viên và rapper người Hàn Quốc. Anh từng là ca sĩ solo của công ty Cube Entertainment, được biết tới nghệ danh “Ace Junior” (AJ) khi mới ra mắt. Anh đã phát hành Mini Album đầu tay “First Episode A New Hero” và làm việc với nhà soạn nhạc nổi tiếng Brave Brothers. Hiện anh đang là nhảy chính và hình ảnh của BEAST.

Lee Ki Kwang

Lee Gi-kwang sinh ngày 30 tháng 3, 1990 ở Naju, Hàn Quốc. Gi-kwang tìm thấy sự đam mê trong hip hop và có sở thích đặc biệt với hip hop cổ điển. Anh được gia đình ủng hộ để mình có thể theo đuổi sự nghiệp âm nhạc sau khi ra mắt với nghệ danh ‘AJ’. Anh được biết đến như ca sĩ solo AJ hay Ace Junior sau lần ra mắt đầu tiên và phát hành mini-album “First Episode: A New Hero” vào ngày 4 tháng 4, 2009. Anh đã gặp tranh cãi giữa các dân cư mạng Netizen khi cái tên nghệ danh của anh gần giống với Paran AJ(Sau đó trở thành thành viên mới của U-KISS). Với tên mẹ đẻ của mình, một lần nữa anh chính thức ra mắt với nhóm BEAST. Anh ra mắt với vai trò diễn viên trong High Kick Through the Roof và trong phim My Princess. Anh trở thành MC cho nhiều chương trình khác nhau như Hot Brothers, Win Win và SBS Inkigayo.

Lee Gi-kwang là thực tập sinh của JYP Entertainment trong 4 năm trước khi chuyển sang Cube Entertainment. Lần ra mắt đầu tiên của anh là vào ngày 2 tháng 4, 2009 trên Mnet M!Countdown. Anh được đại diện cho truyền thông Hàn Quốc sau Rain. Ngày 17 tháng 6, 2009, AJ mở màn cho chương trình Hàn Quốc của Lady Gaga.

Gi-kwang chuyển từ nghệ sĩ solo sang thành viên nhóm BEAST. Nhóm đượcra mắt vào ngày 16 tháng 10, 2009 trên KBS Music Bank với đĩa đơn “Bad Girl”. Anh giữ vai trò hát hát chính và nhảy chính trong BEAST. Các thành viên gồm Yoon Doo-joon, Yong Jun-hyung, Jang Hyun-seung và Yang Yo-seob. Ace Junior là chủ đề của chương trình thực tế, Nhật ký của AJ, được chiếu trên MTV. Chương trình gồm 2 tập được chiếu vào ngày 9 tháng 5, 2009 nói về quá trình ra mắt với nghệ danh AJ.

Sau khi chuyển từ ca sĩ solo sang thành viên của nhóm BEAST, chương trình truyền hình thực tế khám phá quá trình ra mắt của họ mang tên MTV B2ST, của kênh MTV. Sau đó, một số chương trình khác của BEAST – Beast Almighty, của kênh MTV.

Gi-kwang đã đóng vai Kang Sae-ho “High Kick Through the Roof” trên MBC. Anh đã nhận một vai hài trong phim My Princess với diễn viên chính Song Seung-hun và Kim Tae-hee trong năm 2011. Anh cùng diễn với Lee Ji-ah vai Jo Ma-roo trong bộ phim Me Too, Flower! năm 2011.


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here