teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử NSƯT Tất Bình

Đạo diễn NSND Đặng Tất Bình

Nguyên Giám đốc Hãng phim truyện 1 Việt Nam

Ông đã là Đạo diễn, nhà tổ chức SX hàng nghìn tập phim. Với những bộ phim kinh phí lớn đại cảnh , độ phức tạp rất cao chỉ có thể yên tâm cho sự thành công khi mời được Ông là nhà tổ chức sản xuất.

Tat Binh

Đạo diễn Tất Bình và vợ

NSND Tất Bình Nghệ sĩ đa tài Đặng Tất Bình là một tên tuổi lớn của làng phim truyền hình nước nhà. Là đạo diễn tài năng và uy tín, ông đã dàn dựng rất nhiều tác phẩm ăn khách và có chất lượng. Có thể kể đến các bộ phim danh tiếng như Người đi tìm dĩ vãng, Trăng trên đất khách, Huyền sử thiên đô… Đặc biệt là phim Những người sống quanh tôi từng làm mưa làm gió suốt nhiều năm thập niên 90.

Hiện nay, NSND Đặng Tất Bình nổi tiếng hơn cả trong cương vị đạo diễn, nhà sản xuất, Giám đốc Hãng phim truyện I… nhưng ông vẫn đều đặn đóng phim từ TVC quảng cáo cho tới các vai phụ phim truyền hình, diễn viên lồng tiếng. Chính con đường diễn xuất mới là bước đà đầu tiên đưa tên tuổi ông tỏa sáng và gắn chặt với sự nghiệp điện ảnh.

Ông là chủ nhân giải thưởng Bông Sen Vàng, hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ VI – 1983, nhờ sự thể hiện tuyệt vời vai Phương trong phim Hy vọng cuối cùng. Tài năng diễn xuất của NSND Đặng Tất Bình còn được khẳng định khi hóa thân nhà báo Vũ nhiều suy tư, trong phim Thị xã trong tầm tay (đạo diễn Đặng Nhật Minh) và nhiều bộ phim lớn nhỏ khác.

Đạo diễn NSUT Tất Bình có vợ là NSUT diễn viên Lan Hương (Hương Bông, Em bé Hà Nội), Tất Bình nổi tiếng là chiều vợ, chiều con. Chiều ngay cả bằng chính những trang phục khoác trên người. Vợ con mua cho cái gì dùng cái nấy, mấy chục năm chưa biết tự mua cho mình một cái nào. Ông cứ đùa rằng cô ấy là Hổ (NSND Lan Hương tuổi Hổ) nên bắt nạt mình tuổi Trâu, rằng ông Tất Bình quyết đoán, ăn to nói lớn thế nhưng về nhà thì nhỏ nhẹ lắm, suốt ngày chỉ cười. Nghệ sỹ Lan Hương thì bảo, cô là Hổ bách thảo, còn chú là Trâu rừng, Trâu trong truyện “trí khôn của ta đây” bắt nạt cả Hổ. 22 năm bên nhau không câu nệ hình thức, họ thật với nhau ngay như những ngày đầu. Sau 1 năm sống chung mới cùng nhau đi mua nhẫn cưới, tự mua, tự đeo. Sau 8 năm “sống bất hợp pháp” như lời đùa của nghệ sỹ Lan Hương họ mới đi đăng ký kết hôn. Và suốt cả quãng thời gian sống chung, họ chưa một lần tự chụp ảnh chung, chưa một lần nghệ sỹ Tất Bình mua hoa tặng vợ dù biết đây là ý thích của nghệ sỹ Lan Hương. Hỏi sao, thì ông bảo ngại lắm rồi lấp liếm: “Anh tặng em cả cuộc đời rồi còn gì, khỏi cần tặng thứ gì khác nữa”. Dù vậy, nghệ sỹ Lan Hương cũng đủ tinh ý để nhận ra những bó hoa mà chồng nhờ người nhà mua cắm trong phòng mỗi khi mình đi công tác xa về hay những bức tranh ngộ nghĩnh của mấy đứa cháu ngoại tặng (mà cô thừa biết là… chồng xui).


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here