teensexonline.com
spot_img

Tiểu sử Triệu Vi

Thông tin về Triệu Vy

  • Tên khai sinh: Triệu Vy
  • Ngày sinh: 12/03/1976
  • Nơi sinh: Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc
  • Tên khác: Vicki Zhao
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên
  • Loại hình: Mandopop

trieu vi

Sơ lược tiểu sử

Sinh ra và lớn lên ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cha cô là ông Triệu Gia Hải, một công trình sư cấp cao, còn mẹ là bà Ngụy Khải Dĩnh vốn là một giảng viên thanh nhạc, nay cả hai đã nghỉ hưu. Ngoài ra, Triệu Vy còn có một anh trai. Ngay từ nhỏ, Triệu Vy đã là cô bé dạn dĩ, không biết mắc cỡ, sợ hãi là gì.

Triệu Vi tốt nghiệp Tiểu học và cấp II tại trường sư phạm Shi Fan Fu Xiao và Trường Sư phạm cấp 2 Số 17. Năm 1992, cô thi đậu vào trường Sư phạm thành phố Vu Hồ. Năm 1993 khi đoàn làm phim Họa Hồn đến Vu Hồ tìm diễn viên phụ đã chọn Triệu Vi đóng cặp với nữ diễn viên nổi tiếng Củng Lợi. Đây cũng là kinh nghiệm phim ảnh đầu tiên của Triệu Vi. Sau khi chọn theo nghiệp diễn xuất, Triệu Vi đăng kí theo học tại Học viện Hằng Thông Thượng Hải.

Năm 1994, Triệu Vy lần lượt tốt nghiệp hai trường Sư phạm thành phố Vu Hồ và Học viện Hằng Thông. Năm 1995, cô đặt chân tới Bắc Kinh – miền đất hứa cho các diễn viên. Tháng 4/1996, Triệu Vy đăng ký dự thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hí kịch Trung Quốc. Tháng 5/1996, sau khi hoàn thành bộ phim truyền hình “Chị em cùng lên Bắc Kinh”, cô trở về Vu Hồ ôn tập văn hoá để quyết tâm thi đỗ . Tháng 9/1996 cô đã đỗ đầu trong kì thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh, khoa diễn xuất và tốt nghiệp năm 2000.

Sự nghiệp

Từ 1993 đến 1997

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993, khi được chọn vào vai một cung nữ trong bộ phim Họa Qủy với diễn viên chính là Củng Lợi. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô đóng phim truyền hình đầu tiên, Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán, nhưng cũng chỉ là vai một cô cung nữ, vai phụ. Cũng trong năm này, Triệu Vi được đão diễn Tạ Tấn mời tham gia trong bộ phim điện ảnh Nữ Nhi Cốc. Trong phim này, cô được giữ một vai tương đối lớn.

Từ 1998 đến 2001

Sau khi đảm nhận một số vai nhỏ trong một số phim truyền hình và điện ảnh, Triệu Vi lần đầu tiên được đảm nhận vai chính trong phim truyền hình Chị em gái đến Bắc Kinh. Cũng chính lúc này, cô được nữ văn sĩ Quỳnh Dao để mắt tới. Bà nhận thấy Triệu Vi tuy hơi béo một chút nhưng là một cô gái thông minh. Năm 1997, Triệu Vi phải giảm cân và nhận vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi cùng các bạn diễn là Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng lên hàng các ngôi sao mới nổi.

Năm 1999, Triệu Vi trở thành nữ diễn viên trẻ nhất được nhận giải Kim Kê cho diễn viên chính xuất sắc nhất. Từ đó, Triệu Vi tiếp tục nổi tiếng với những bộ phim truyền hình và đã xuất bản những album nhạc riêng của mình. Những album này đều bán rất chạy.

Năm 2001, Triệu Vi tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu lâm của đạo diễn, diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng Châu Tinh Trì của Hồng Kông. Trong phim, Triệu Vi đóng vai A Mai, một cô gái làm bánh xấu xí, khác hẳn với hình ảnh xinh đẹp của cô trong Hoàn Châu Cách Cách. Triệu Vi đã nhận xét về vai diễn này của mình: “Bạn có thấy không? Tôi trông thật xấu xí trong hình dáng đó”. Tuy nhiên, qua vai diễn này, Triệu Vi thấy rằng cô đã học được nhiều điều. “Tôi muốn được thử thách”, Triệu Vi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, “và anh ấy thật sự đã thử thách tôi. Ở Trung Quốc, mọi người nghĩ rằng tôi xinh đẹp, nhưng anh ấy không để cho tôi xinh đẹp. Mọi người nói rằng tôi có đôi mắt to. Anh ấy làm cho chúng nhỏ lại. Những vai diễn trước đây của tôi là những vai nghịch ngợm, tự do. Trong phim này, tôi thực sự phải nhẫn nhục. Những gì tôi làm trước đây, anh ấy đều làm ngược lại”.

Cũng trong năm 2001, Triệu Vi tham gia vào một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao mang tên Tân dòng sông li biệt (bộ phim này được làm lại từ bộ phim Dòng sông li biệt, do 2 diễn viên chính là Tần Hán và Lưu Tuyết Hoa đóng). Trong phim, Triệu Vi đảm nhận vai Lục Y Bình, một cô gái xinh đẹp, có tính khí mạnh mẽ, kiên cường, nhưng lại đầy lòng hằn thù. Triệu Vi lại một lần nữa được tái ngộ với các bạn diễn của cô trong phim Tân dòng sông li biệt là Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như. Vai diễn này thực sự giúp Triệu Vi thoát khỏi hình ảnh của nàng Tiểu Yến Tử hoạt bát, nhí nhảnh trong Hoàn Châu Cách Cách. Sau đó, Triệu Vi tiếp tục tham gia bộ phim Thiên hạ vô song của đạo diễn Vương Gia Vệ cùng các bạn diễn là Lương Triều Vĩ, Vương Phi. Trong phim Triệu Vi vào vai Lương Tiểu Muội.

Năm 2002, Triệu Vi cùng Thư Kì, Mạc Văn Úy đảm nhận vai chính trong bộ phim Những cô gái hành động (có tên khác là Tịch dương thiên sứ) do hãng Colombia của Mĩ sản xuất riêng cho thị trường châu Á. Triệu Vi đã nói cảm tưởng khi đóng phim: “Quay Tịch Dương Thiên Sứ vô cùng khổ cực, mỗi ngày đều đánh đánh giết giết, mà đều là đánh thật, nhưng không phải là kiểu khoa chân múa tay đơn giản. Đạo diễn Nguyên Khuê của chúng tôi vốn là một huấn luyện viên võ thuật. Qua phim tôi đã học được rất nhiều thứ, nhưng không dùng đến trong cuộc sống hàng ngày!. Tạo hình trong phim của tôi rất tự nhiên, chân thực”. (trích trong Từ điển điện ảnh – Tứ tiểu hoa đán). Bộ phim nhận được những đánh giá rất tốt.

Từ 2002 đến nay

Sau bộ phim Tân dòng sông li biệt, Triệu Vi trở thành ngôi sao phim truyền hình. Năm 2003, cô tham gia 4 phim: Chế tạo bạn gái, Thiên địa anh hùng, Trà xanh và Ngọc Quan Âm. Ở mỗi phim, Triệu Vi đều đóng những vai khác nhau và đều rất thành công. Riêng bộ phim Ngọc Quan Âm là của đạo diễn Hứa An Hoa, một đạo diễn nổi tiếng của châu Á. Đạo diễn Hứa đã tìm kiếm rất cẩn thận người có thể đảm nhận vai nữ chính An Tâm trong phim, và cuối cùng bà đã chọn Triệu Vi. Trong phim, Triệu Vi đóng cặp với ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Tạ Đình Phong của Đài Loan. Vai diễn này đã tiếp tục khẳng định danh hiệu ngôi sao cho Triệu Vi. Cô đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho vai diễn này. Trên báo Time Asia, Triệu Vi phát biểu: “Buổi sáng, khi tôi chuẩn bị diễn, đạo diễn Hứa nhìn rất chăm chú vào mặt và mắt của tôi để tôi tỉnh táo hay uể oải, mệt mỏi. Rồi bà nói ‘Bác thấy rằng hôm qua cháu đã ngủ ngon’. Bác ấy rất hiểu về những diễn viên của mình, cứ như thể chúng tôi là những nhạc cụ chơi rất chính xác vậy”. Năm 2004, Triệu Vi lồng tiếng công chúa Fiona trong bộ phim hoạt hình Shrek 2 bằng tiếng Trung. Sau đó, cô nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 11 cho vai diễn trong phim Thiên địa anh hùng, cho dù trong phim này, Triệu Vi chỉ có đúng 25 lời thoại. Năm 2005 là năm thực sự thành công đối với cô, khi cô được nhận giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Hoa Biểu cho vai diễn trong phim Tình nhân kết. Vẫn với vai diễn này, Triệu Vi tiếp tục nhận vai nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Trường Xuân – Trung Quốc năm 2006. Năm 2004, sau bốn năm trời vắng bóng trên màn ảnh truyền hình, Triệu Vi hội ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong bộ phim Kinh hoa yên vân với vai diễn Diêu Mộc Lan. Khi so sánh vai diễn này với các vai diễn trước của cô, 80% khán giả đều thích vai diễn này hơn. Tại Liên Hoan điện ảnh-truyền hình 2006, với vai diễn Diêu Mộc Lan cô lại ẵm giải” Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất” – giải thưởng truyền hình sau 4 năm vắng bóng. Sau đó, Triệu Vi được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes. Cũng trong năm 2006, sau khi hoàn thành bộ phim Kinh hoa yên vân, cô tham gia 2 phim điện ảnh là Đêm Thượng Hải và Cuộc sống hậu hiện đại của dì tôi. Trong Đêm Thượng Hải, Triệu Vi vào vai một người lái taxi. Bộ phim sẽ được công chiếu vào năm 2007. Bên cạnh đó, bộ phim Cuộc sống hậu hiện đại của dì tôi cũng được đem tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế, trong đó có Liên hoan phim quốc tế Toronto. Triệu Vi cũng nhận được giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim tại giải Kim Mã.

Năm 2005, Triệu Vi tham gia kì thi tuyển nghiên cứu sinh cho hai chuyên ngành đạo diễn và diễn viên tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh, trường cũ của cô. Cô đạt số điểm rất ấn tượng, đặc biệt với một minh tinh nổi tiếng và vào nghề 10 năm mà vẫn thu được kết quả rất cao, chứng tỏ những câu bàn luận về Triệu Vi trước đây rất đúng – Triệu Vi rất ham học, đọc sách là niềm hứng thú của cô ấy. Sau khi thi đỗ, vào tháng 9 năm 2006, Triệu Vi nhập học khóa học đạo diễn như những sinh viên bình thường khác. Theo như nguồn tin do Diễn viên, giảng viên Hoàng Lỗi: Triệu Vi sẽ được giữ lại giảng dạy tại Học viện điện ảnh. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về Triệu Vi.

Hiện tại, Phim truyền hình “Cám ơn anh đã từng yêu em” đã trình chiếu trên các Đài Trung Quốc, khiến rất nhiều bạn xem yêu thích. “Đêm Thượng Hải” đang công chiếu tại Trung Quốc với lượng vé rất đáng nể, Triệu Vi nói tạm biệt với biệt hiệu “thuốc độc phòng vé” – đây là câu mở đầu rất nhiều trang báo thời gian gần đây. Sắp tới sẽ trình chiếu tại Nhật Bản. Hi vọng sẽ tạo cơn sốt phòng vé như ở Trung Quốc. Với vai diễn xuất sắc Lâm Tịch, cô lại cũng nhận giải” Nữ diễn viên được yêu thích nhất” tại Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 14 vừa rồi và ” Nữ viễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phin Quốc tế Thượng Hải lần 10.

Năm 2007, Triệu Vi lại có dịp thực hiện giấc mơ võ hiệp, một thể loại mà cô đã khá thành công. Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích với nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD, do trụ sở điện ảnh Hollywood liên thủ với Tập đoàn điện ảnh Trung Quốc, tập đoàn Anh hoàng Hồng Kông và xí nghiệp phim Tử Cấm Thành Bắc Kinh, tập đoàn truyền thông Thành Đô cùng bỏ vốn đầu tư. Phim quy tụ hàng loạt ngôi sao tên tuổi như: Triệu Vi, Lương Triều Vĩ. Lâm Chí Linh,… Phim hiện đang gây xôn xao tại Trung Quốc… Phim hiện đang trong quá trình quay, dự định tung ra vào dịp Olimpic Bắc Kinh 2008.

Âm nhạc

Năm 1999, Triệu Vi gia nhập làng âm nhạc và cho ra album dầu tiên mang tên Tiểu Yến Tử, trong đó bao gồm nhiều bài hát trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Cùng năm, album thứ hai Ái tình đại ma chú được xuất bản. Năm 2001, Triệu Vi xuất bản album thứ 3 The last separation. Cả 3 album này đều bán rất chạy ở Trung Quốc với số lượng hơn 3 triệu bản, nhưng lại không nhận được sự hưởng ứng từ các nhà phê bình. Trong album Tân dòng sông li biệt, Triệu Vi đã thể hiện nhiều bài hát do nữ văn sĩ Quỳnh Dao viết lời. Trong bộ phim cùng tên, nhân vật Lục Y Bình mà cô đảm nhiệm cũng thể hiện rất nhiều bài hát.

Sau 3 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc để chú trọng cho việc đóng phim, năm 2004, Triệu Vi cho ra album thứ 6 với tiêu đề Phiêu. Triệu Vi coi album này như lời phản kháng của cô trước những tin đồn không hay. Cả các fan hâm mộ lẫn các nhà phê bình đều nhận thấy album mới đã thể hiện sự trưởng thành hơn và kĩ thuật hát cũng như sự biểu lộ cảm xúc của Triệu Vi tốt hơn. Trong album có rất nhiều bài hit như Dần dần, Ngày chủ nhật trời mưa. Album mới nhất của cô mang tên Song – nói về một Triệu Vi hai tính cách, một Triệu Vi trẻ trung, thời thượng, một Triệu Vi thanh nhã, tươi mới – với các bài đáng chú ý như Phần nhỏ bé, Tôi và Thượng Quan Yến, trong đó còn có bài Phát hiện, ca khúc chủ đề phim Kinh hoa yên vân.

Sự nghiệp ca hát của Triệu Vi bắt đầu tỏa sáng khi cô nhận được một loạt các giải thưởng lớn như trong album Phiêu ca khúc Dần Dần được bình chọn là ca khúc của năm 2004. Ca khúc Ngày chủ nhật mưa giúp Triệu Vi thắng đậm tại giải Tuyết Bích – Triệu Vi thắng lớn với 3 giải (giải Nghệ sĩ kiệt xuất toàn năng; giải Ca sĩ yêu thích nhất – do khán giả bình chọn, giải “10 ca khúc vàng” cho bài Chủ nhật trời mưa). Ngày 19 tháng 3 năm 2005, tại buổi lễ phát giải lần thứ 12 của Đông Phương Phong Vân Bảng, với ca khúc Dần Dần, Triệu Vi nhận 3 giải thưởng Top 10 Ca khúc vàng của năm, Video clip xuất sắc nhất và Biểu diễn sân khấu xuất sắc nhất, những thành tích đã đạt không làm mọi người ngạc nhiên nhưng điều khiến khán giả có mặt hôm đó kinh ngạc chính là cách tạo hình ấn tượng với mái tóc được làm xù lên. Album Song còn đem lại cho Triệu Vi nhiều thành công hơn, tại Bảng xếp hạng Top Trung Quốc Music Radio 2005, Triệu Vi thắng lớn với giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất khu vực đại lục, giải nhất ca khúc vàng 2005 với ca khúc Tôi và Thượng Quan Yến). Album Song của Triệu Vi đã lọt vào danh sách album nhạc của năm cùng với 26 album khác như: U87 của Trần Dịch Tấn, Gặp gỡ bất ngờ của Chu Tấn, Tiêu Bang tháng 11 của Chu Kiệt Luân, Một ngày hoàn mĩ của Tôn Yến Tư, Look của Lương Vịnh Kì, Tinh Chiến của Cổ Cự Cơ, Trọn một đêm của Lưu Nhược Anh… Sau đó, cô lại được nhận giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục của MTV Châu Á. Với những giải thưởng lớn, có thể nói Triệu Vi hiện đang là nữ ca sĩ số 1 của Trung Quốc và trở thành hiện tượng độc của Trung Quốc lẫn Châu Á.

Với những thành công mà hai Album “phiêu” và “song” đem lại, cô lại tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt Album mới với sự hợp tác lần đầu với MBOX, bìa album được chụp tại Hàn Quốc, cảnh quay được tiến hành tại NewZealand, mang phong cách nhạc Jazz. Để chuẩn bị cho ra lò Album mới, MBOX đã không tiếc tiền đầu tư những khoản kếch xù cho ca sĩ Triệu Vi. Album cũng đánh dấu sự mở đầu cho sự nghiệp đạo diễn của Triệu Vi. Album được cô chỉ đạo theo như các nhân viên theo đoàn cho biết là rất tỷ mỉ, đặc sắc. Tạo hình cho Triệu Vi lần này là các nhân viên hoá trang nổi tiếng Hàn Quốc đã từng tạo hình cho Rain, Lương Triều Vĩ, Kim Hee Sun… Album còn có sự hợp tác bởi ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc JuJin,… Vừa rồi, ca khúc mở đầu album mang tên ” Hành trang thiên sứ” đã chính thức trình làng mang lại một cảm giác mới cho khán giả, lập tức ca khúc có trong các Top nhạc của các trang nghe nhạc trên toàn Trung Quốc với tỉ suất nghe cao ngất ngưởng.

Giải thưởng

Giải thường điện ảnh

+ Năm 1999

– LHP Truyền hình Kim Kê lần thứ 17: nhận giải diễn viên nữ xuất sắc nhất cho vai diễn Tiểu Yến Tử.

+ Năm 2003

– LHP Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 11: diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim điện ảnh Thiên địa anh hùng.

– Giải thưởng điện ảnh Trung Hoa lần thứ 4: nghệ sĩ được yêu thích nhất

+ Năm 2005

– LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 8: diễn viên xuất sắc nhất cho vai Khuất Nhiên trong phim Tình Nhân Kết

– Giải thưởng Kinh viện điện ảnh nhận giải Kim Phụng cho vai diễn trong phim Ngọc Quan Âm

– LHP Hoa Biểu lần thứ 11: diễn viên xuất sắc nhất cho vai Khuất Nhiên trong Tình nhân kết

+ Năm 2006

– Top 10 nữ nghệ sĩ Trung Quốc: đứng đầu danh sách cho sự thể hiện thành công vai diễn Diêu Mộc Lan trong phim truyền hình Kinh hoa yên vân

– LHP Trường Xuân lần thứ 8: diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Tình nhân kết

– LHP truyền hình lần thứ 2: diễn viên nữ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục

+ Năm 2009

– Nữ diễn viên được yêu thích nhất liên hoan phim sinh viên lần thứ 17

+ Năm 2010

– Giải thưởng phê bình điện ảnh Thượng Hải lần thứ 19 – Triệu Vi vinh dự đạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất.

– Nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Trường Xuân

– Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Triệu Vy – phim Hoa Mộc Lan (Mulan)

Giải thưởng âm nhạc

+ Năm 1999

– Giải thưởng âm nhạc đặc biệt: giải thưởng ca sĩ tiềm năng

– Giải Radio Hongkong: nghệ sĩ tiến bộ nhất

– Tại giải phát thanh từ xa: giải ca sĩ được yêu thích nhất

+ Năm 2000

– Giải Top 10 bài hát vàng của đài Radio Hongkong lần thứ 22: huy chương đồng cho bài hát tiếng Quan Thoại: Có một cô gái

+ Năm 2001

– Giải thưởng âm nhạc hàng năm: nhận giải bài hát cho phim truyền hình hay nhất với bài ‘Tình thâm thâm vũ mông mông’ trong phim ‘Tân dòng sông li biệt’

+ Năm 2004

– Giải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 12: nghệ sĩ thể hiện trên sân khấu xuất sắc nhất

– Giải thưởng âm nhạc Pepsi lần 5: nữ ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục

– Giải thưởng “Sự lựa chọn nhạc Pop của tôi” của hãng Sprite lần thứ 4: nghệ sĩ đa tài nhất, ca sĩ được yêu thích nhất

+ Năm 2005

– Top âm nhạc Radio năm 2004: ca sĩ được yêu thích nhất

– Giải thưởng mùa âm nhạc lần thứ nhất: Top 10 bài hát vàng cho bài hát ‘Trí vô tận của Shakespear’

+ Năm 2006

– Giải thưởng âm nhạc của Channel V: nghệ sĩ được yêu thích nhất

– GIải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 13: nghệ sĩ được yêu thích nhất

– Giải thưởng top âm nhạc Radio 2005: Ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục

– Giải MTV châu Á lần thứ 5 năm 2006: nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục

Các giải thưởng khác

+ Năm 1998

– Top 10 nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong làng giải trí truyền hình (Đài Loan)

+ Năm 2000

– Top 10 nghệ sĩ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng nhất

– Tạp chí Times movies/TVs và cuộc khảo sát trên kênh âm nhạc MTV: ca sĩ được yêu thích nhất

– Top 10 nghệ sĩ của năm

– Thần tượng được yêu thích nhất ở Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan

+ Năm 2001

– Top 10 người mẫu đem lại doanh thu cao nhất (quảng cáo cho RedEarth và Amoisonic Mobile Phone)

– Đứng thứ 2 trong Top 10 nữ hoàng quảng cáo của năm

+ Năm 2002

– Giải thưởng Nghệ sĩ Trung Quốc cho sự nổi tiếng khắp cả nước trong lĩnh vực giải trí truyền hình

+ Năm 2003

– Giải thưởng trẻ Lycra Channel: giải nghệ sĩ thời trangh nhất khu vực đại lục

– Tại MTV-Trung Quốc: giải diễn viên phong cách nhất

– Đứng thứ 3 trong top những người nổi tiếng nhất Trung Quốc của tạp chí Forbes.

+ Năm 2004

– Giải thưởng Pierre Cardin.

– Giải phong cách MTV: nữ nghệ sĩ đa tài nhất của năm

– Tại giải thưởng của mạng giải trí Sina 2004: nhận giải Diễn viên nổi tiếng nhất

– Đứng thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng nhất Trung Hoa của tạp chí Forbes.

+ Năm 2005

– Đứng thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng nhất Trung Hoa của tạp chí Forbes.

– Tại giải thưởng thời trang Trung Quốc(CFA): giải ca sĩ phong cách và diễn viên phong cách.

+ Năm 2006

– Đứng thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng nhất Trung Hoa của tạp chí Forbes.

– Trong danh sách 100 người đẹp nhất thế giới do tạp chí People của Mỹ bình chọn.

+ Năm 2007

– Đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc, do mạng solu.com và tạp chí thời trang Bazzar bình chọn.

– Tại buổi lễ vinh danh những tấm lòng vàng ủng hộ từ thiện tổ chức tại Thượng Hải đêm 11/3: nhận giải “Ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với hoạt động từ thiện”.

+ Năm 2009

– Nữ diễn viên được yêu thích nhất liên hoan phim sinh viên lần thứ 17


spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here