spot_img

Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì? Cách chăm sóc da hiệu quả

Bạn đã biết sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì? Nếu chưa, bạn hãy tìm hiểu ngay cách chăm sóc da sau peel được chia sẻ cụ thể sau đây.

sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì?
Lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ và an toàn với làn da.

Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì tốt nhất?

Hiện tượng sau khi peel da sẽ gặp phải như:

da nóng rát, có dấu hiệu châm chích bên dưới da và ửng đỏ nhẹ

  • Vài giờ đồng hồ sau khi thực hiện tình trạng ửng đỏ, mặt bị nề sẽ hết
  • Da chuyển dần sang khô sạm lớp bên trên
  • Mụn ẩn bên dưới da sẽ được đẩy lên
  • Khoảng 5 – 6 ngày sau khi thực hiện, da bắt đầu bong tróc vảy trắng, lớp da khô sạm cũng bong dần.
hiện tượng sau khi peel da
Trước khi có làn da đẹp, bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu khó chịu sau peel da.

Đây là những dấu hiệu bình thường và không có gì đáng lo. Sau khi peel da bị thâm, sau khi peel da bị đỏ nếu gặp phải thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: Các bước dưỡng da ban ngày với kem chống nắng

Cách chăm sóc da sau khi peel

Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì tốt nhất? Bạn sẽ căn cứ vào từng bước trong chăm sóc để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Thông thường, quá trình chăm sóc da sau khi peel da được chia thành các giai đoạn như sau: ngày đầu tiên, ngày 1 – 3, ngày 4 – 7, ngày 7 – 14 và các ngày sau đó. Cụ thể quy trình chăm sóc sẽ bao gồm các bước sau:

Làm dịu da

Cảm giác nóng rát, khô ráp, châm chính do tác dụng axit sau khi peel sẽ khiến bạn khó chịu. Để làm dịu đi những triệu chứng này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, phục hồi da. Các sản phẩm này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cho da.

sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì?
Sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì? Sử dụng các sản phẩm có thành phần lành tính.

Cấp ẩm cho da

Để quá trình phục hồi da sau peel diễn ra nhanh hơn, bạn nên tăng cường độ ẩm cho da . Điều này cũng sẽ giúp da làm dịu đi những dấu hiệu sau peel.

Các kem dưỡng sau khi peel được sử dụng nên chứa nhiều tinh chất dưỡng và có thành phần lành tính. Bạn có thể sử dụng các loại dầu dưỡng ẩm như dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu hoa echium,.. Những sản phẩm này sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho da, giúp da đẩy nhanh tốc độ tái sinh.

Nên đọc: Các bước chăm sóc da mụn khỏe và sạch mụn nhanh nhất

Chống nắng cho da

Dưỡng da sau khi peel cần chú ý đặc biệt đến bước chống nắng cho da. Bởi lúc này da đang bị tổn thương nên rất yếu. Trong 7 – 10 ngày sau khi thực hiện, bạn nên tránh nắng kỹ. Bạn sử dụng các loại kem chống nắng phổ rộng, chỉ số SPF nên từ 35 trở lên và chỉ số PA trên +++. Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2 – 3 giờ. Nếu bạn không ra ngoài, ở trong nhà vẫn cần thoa kem chống nắng.

cách chăm sóc da sau peel
Biết cách chăm sóc da sau peel bạn sẽ có một làn da đẹp hoàn hảo.

Tinh chất phục hồi da

Sau khi peel da nên dùng serum nào? Việc sử dụng serum để phục hồi da để điều cần thiết. Cách phục hồi da non hoặc cách dưỡng da sau khi lột hiệu quả nên sử dụng các serum có thành phần lành tính, chiết suất từ thiên nhiên, chứa thành phần vitamin C như serum tế bào gốc C7,… Các sản phẩm phục hồi da sau mụn, sau peel rất nhiều. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến da. Thời gian để da phục hồi có thể kéo dài tùy vào từng loại da. Bạn chỉ cần chăm sóc và bảo vệ da thật tốt để tránh gây hại cho da.

Các bước chăm sóc này cũng áp dụng cho cách chăm sóc da sau khi dùng Bqcell. Như vậy sau khi peel da nên dùng sản phẩm gì đã có lời giải. Với một làn da yếu và đang tổn thương, bạn nên để ý đến thành phần của sản phẩm khi sử dụng.

Xem tiếp: Nguyên nhân khiến da mặt chảy xệ? 6 cách khắc phục

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here